Blogs

From Our Blogs

Latest News

พลาสติกแบบไหนที่ย่อยสลายได้

ทราบกันไหมว่า พลาสติกที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ประเภทใดที่สามารถย่อยสลายได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทราบและเลือกใช้ให้ถูกวิธี เพื่อช่วยลดปริมาณขยะ เเละสามารถช่วยลดการเกิดปัญหาโลกร้อนได้เป็นอย่างดี จะมีพลาสติกแบบไหนบ้างที่สามารถย่อยสลายได้ ตาม #saenginterlaminate ไปชมกัน พลาสติกที่ย่อยสลายได้ 1.พลาสติกย่อยสลาย BIO-DEGRDABLE  เป็นพลาสติกที่สามารถนำมาเคลือบลงบนกล่องใส่อาหารได้อย่างปลอดภัย สามารถสัมผัสกับอาหารได้โดยตรง และใช้เวลาในการย่อยสลายเพียง 6 เดือน ถึง 1 ปีเท่านั้น ซึ่ง #saenginterlaminate ได้มีเทคนิคการเคลือบกล่องอาหาร ด้วย พลาสติกย่อยสลาย BIO-DEGRDABLE ที่มีเครื่องหมายการันตีความปลอดภัย สามารถนำไปรีไซเคิลได้ สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง และมีความปลอดภัยกับผู้บริโภค 2.พลาสติกย่อยสลายได้ในสภาวะแวดล้อมธรรมชาติ EDP พลาสติกย่อยสลายได้ในสภาวะแวดล้อมธรรมชาติ EDP (Environmentally Degradable Plastic) เป็นพลาสติกที่สามารถย่อยสลาย และแตกตัวเป็นแร่ธาตุ กลายเป็นสารประกอบทางธรรมชาติ และกลายเป็นปุ๋ย Compostable ได้ สามารถนำมาผลิตเป็นกล่องใส่อาหารได้ แต่มีราคาแพง ไม่คงรูป และมีการย่อยสลายที่เร็ว จึงไม่ได้รับความนิยมในการใช้ ข้อดีของการใช้พลาสติกย่อยสลายได้ -ช่วยลดปริมาณขยะ -ช่วยลดภาวะโลกร้อน -ปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อม -ช่วยลดปัญหาก๊าซพิษ Saenginter […]

ไมโครพลาสติก อันตรายเงียบที่หลายคนไม่เคยรู้

ไมโครพลาสติก อันตรายเงียบที่หลายคนไม่เคยรู้ . Saenginter Laminate CO.,LTD. (Head Office) ดำเนินธุรกิจให้บริการ งานเคลือบสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับกระดาษเคลือบ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย  . สนใจงานเคลือบสิ่งพิมพ์ ติดต่อได้ที่ โทร : 034-440294-7 ต่อ 11-19 , 080-4467227 , 089-7810567 Website : www.saenginter.co.th Page : http://facebook.com/saenginterthai E-mail : [email protected] E-mail : [email protected] Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCTQ6ao4xfOnVLckTQcN3VpA . #โฮโลแกรม #บรรจุภัณฑ์ #แสงอินเตอร์ลามิเนท #เคลือบสิ่งพิมพ์ #งานเคลือบสิ่งพิมพ์ #Hologram #งานพิมพ์ #บรรจุภัณฑ์ป้องกันการปลอมแปลง

ดูอย่างไรว่าสารเคลือบ กล่องใส่อาหาร ปลอดภัยจริง

ดูอย่างไรว่าสารเคลือบ กล่องใส่อาหาร ปลอดภัยจริง ในการเลือกใช้กล่องใส่อาหารแบบ Food Grade ที่มีสารเคลือบที่ปลอดภัยนั้น หลักๆแล้วมีอยู่ด้วยกัน 5 แบบ นั่นก็คือ เทคนิคการเคลือบกันซึม Barrier coating,เทคนิคการเคลือบพลาสติกย่อยสลาย BIO-DEGRDABLE ,กระดาษเคลือบ OPP ,กระดาษ Food Grade มีและการใช้เทคนิคกระดาษเคลือบ PE แล้วควรมีวิธีสังเกตอย่างไร ว่าสารเคลือบเหล่านั้นมีความปลอดภัยจริง วันนี้ #saenginterlaminate จะพาไปดูข้อสังเกตกัน 1.เลือกงานเคลือบกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ขั้นตอนแรกในการเลือกงานเคลือบที่มีความปลอดภัยนั้น จำเป็นต้องเลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ และมีประสบการณ์ในการเคลือบเพียงพอ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่า จะได้บรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน มีความสวยงาม และได้งานที่ดี ซึ่งแสงอินเตอร์ลามิเนท เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีของคุณ ซึ่งเราดำเนินกิจการมากว่า 31 ปีเลยนั่นเอง 2.เลือกงานเคลือบ Food Grade ที่มีการรับรองมาตรฐาน การเลือกงานเคลือบที่ปลอดภัยนั้น ควรสังเกตงานเคลือบที่มีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย โดยเฉพาะงานเคลือบของ #saenginterlaminate นั้นมีการการันตี และการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ทำให้ผู้ผลิตสามารถวางใจได้ถึงความปลอดภัยต่อผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี 3.เลือกบริษัททำงานเคลือบที่มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเลยก็คือ การเลือกบริษัทที่ให้บริการงานเคลือบ ที่มีเทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย […]

แผ่นฟิล์มใสใส่อาหาร แบบธรรมดา และแบบ Anti Fog ต่างกันอย่างไร

แผ่นฟิล์มใสใส่อาหาร แบบธรรมดา และแบบ Anti Fog ต่างกันอย่างไร ในช่วงที่อาหารเดลิเวอรี่ กำลังเป็นที่นิยมจากเหล่าผู้บริโภคเป็นอย่างสูง เนื่องจากสามารถสั่งง่าย ทานได้ง่าย และชำระเงินได้ง่าย จึงทำให้ในปัจจุบันนี้ เหล่าผู้ผลิตอาหารได้เริ่มทำธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่กันมากขึ้น หนึ่งในปัจจัยสำคัญของการทำอาหารเดลิเวอรี่เลยก็คือ บรรจุภัณฑ์ ที่ควรใส่ใจในการเลือก เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และช่วยส่งเสริมให้อาหารเหล่านั้นดูน่ารับประทาน ซึ่งการเลือกแผ่นฟิล์มใสใส่อาหารนั้น มีอยู่ด้วยกันสองแบบ วันนี้ #saenginterlaminate จึงอยากพาไปดูความแตกต่างของ แผ่นฟิล์มใสใส่อาหารแบบธรรมดา และแบบ Anti Fog ว่าจะมีความแตกต่างกันอย่างไร ตามไปดูกันเลย แผ่นฟิล์มใสใส่อาหารแบบธรรมดา เป็นแผ่นฟิล์มที่สามารถใช้ทำเป็นหน้าต่างของบรรจุภัณฑ์ เพื่อทำการโชว์หน้าตาของอาหาร แต่สำหรับฟิล์มประเภทนี้ หากนำเข้าตู้เเช่เย็น อาจทำให้เกิดไอน้ำ หรือหมอกฝ้า ติดอยู่บริเวณหน้ากล่อง จึงทำให้ผู้บริโภคไม่สามารถมองเห็นหน้าตาของอาหารได้ แผ่นฟิล์มใสใส่อาหารแบบ Anti Fog การใช้แผ่นฟิล์มใสใส่อาหารแบบ Anti Fog นั้น จะสามารถจัดเก็บอาหารลงในบรรจุภัณฑ์ได้อย่างสวยงาม และไม่ทำให้เกิดไอน้ำ หรือเกิดฝ้าติดอยู่ที่บริเวณหน้ากล่อง เหมาะกับอาหารแช่เย็นในตู้โชว์ โดยเฉพาะอาหารประเภทขนม หรือเค้ก ที่ต้องการความสวยงาม และเน้นการขายด้วยการโชว์หน้าตาของอาหาร อีกทั้งยังช่วยยืดอายุของอาหารได้นานกว่าการใช้แผ่นฟิล์มแบบธรรมดาอีกด้วย ทำไมต้องใช้ […]

กล่องใส่อาหาร Food Grade คืออะไร และทำไมถึงต้องใช้

กล่องใส่อาหาร Food Grade คืออะไร และทำไมถึงต้องใช้ หากคุณเป็นผู้ผลิตอาหารเดลิเวอรี่ ที่กำลังมองหา เทคนิคการเลือกกล่องใส่อาหาร ที่มีคุณภาพดี และปลอดภัยกับผู้บริโภค สิ่งแรกที่คุณควรมองหาเลยก็คือ กล่องอาหารประเภทFood Gradeแล้วกล่องประเภทนี้คืออะไร และทำไมถึงต้องใช้ ตาม #saenginterlaminate ไปดูกัน กล่องใส่อาหาร Food Grade คืออะไร กล่อง Food Grade เป็นกล่องใช้เทคนิคพิเศษ ในการเคลือบกล่อง ,การใช้กระดาษผลิตกล่อง ที่มีความปลอดภัย สามารถสัมผัสกับอาหารได้โดยตรง ซึ่งจะสามารถแบ่งออกได้ดังนี้ 1.เทคนิคการเคลือบกันซึม Barrier coating เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเป็นเทคนิคพิเศษของ #แสงอินเตอร์ลามิเนท ที่มีความปลอดภัย เมื่อทำการเคลือบกันซึมลงไปยังตัวกล่องแล้ว กล่องเหล่านั้นจะสามารถสัมผัสกับอาหารได้โดยตรง โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กระดาษไข หรือแผ่นพลาสติกรองอีกชั้นหนึ่ง เรียกได้ว่า จะสามารถช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้เป็นอย่างดี และสามารถนำมารีไซเคิลได้ 2.เทคนิคการเคลือบพลาสติกย่อยสลาย BIO-DEGRDABLE  เป็นอีกหนึ่งเทคนิคดีๆ จาก #แสงอินเตอร์ลามิเนท ซึ่งการเคลือบพลาสติกย่อยสลายได้ จะช่วยลดภาวะโลกร้อน และลดปัญหาขยะได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพลาสติกเหล่านี้จะสามารถย่อยสลายไปได้เองในระยะเวลาเพียง 1 ปี […]

บรรจุภัณฑ์ Food Grade ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ดีๆให้แบรนด์อย่างไร

บรรจุภัณฑ์ Food Grade ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ดีๆให้แบรนด์อย่างไร ในช่วงที่ผู้คนเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการลดโลกร้อน และเริ่มหันมาใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เหล่าผู้ผลิตอาหาร โดยเฉพาะผู้ผลิตอาหารที่มีบริการส่งแบบ Delivery จึงจำเป็นที่จะต้องเริ่มใส่ใจในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น โดยเฉพาะการเลือกใช้ บรรจุภัณฑ์ Food Grade ที่จะสามารถช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ดีๆให้กับแบรนด์ของคุณได้  วันนี้ #saenginterlaminate ได้นำข้อดีของการใช้บรรจุภัณฑ์ชนิดนี้กับการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์มาฝากกัน การเลือก บรรจุภัณฑ์ Food Grade ที่มีการเคลือบพลาสติกย่อยสลาย BIO-DEGRDABLE  เรียกได้ว่า การเคลือบพลาสติกประเภทนี้ สามารถตอบโจทย์กับแบรนด์ที่ต้องการสร้างความตระหนักรู้ให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพลาสติกย่อยสลาย BIO-DEGRDABLE นี้ มีความแตกต่างจากพลาสติกทั่วไปตรงที่ สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ โดยมีระยะเวลาในการย่อยสลายเพียง 6 เดือน ถึง 1 ปี แต่สำหรับพลาสติกทั่วไป จะใช้เวลาในการย่อยสลายถึง 450 ปีเลยทีเดียว บรรจุภัณฑ์Food Grade ที่มีการเคลือบพลาสติกย่อยสลาย BIO-DEGRDABLE เหมาะกับใคร? 1.แบรนด์ที่อยากลดปัญหาโลกร้อน แบรนด์ใด ที่อยากเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญ ที่จะช่วยลดปัญหาโลกร้อน บอกได้เลยว่า การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ Food […]

เทคนิคการเลือก กล่องอาหาร Food Grade มีกี่แบบ ที่บริษัทผลิตอาหารต้องรู้

กล่องอาหาร Food Grade มีกี่แบบ ในช่วงที่กระแสของการทำอาหารขายออนไลน์ หรือการจัดส่งแบบ Delivery กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากผู้บริโภค เริ่มหันมาสนใจในการสั่งซื้ออาหารผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น บริษัทผลิตอาหาร ก็จำเป็นที่จะต้องใส่ใจในการเลือกกล่อง ที่มีเทคนิคพิเศษ เพื่อให้อาหารไปถึงมือของผู้บริโภคได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ และหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหาร วันนี้ #saenginterlaminate อยากพาไปดู เทคนิคการเลือกกล่องอาหาร ที่ควรรู้ ตามไปดูกันเลย เทคนิคการเลือก กล่องอาหารFood Grade  1.การเลือกกระดาษ Food Grade  ขั้นตอนแรกของการเลือกกล่องอาหารที่ปลอดภัย และสามารถใส่อาหารได้เลยก็คือ การเลือกกระดาษที่เป็นFood Gradeซึ่งกระดาษที่ใช้ผลิตกล่องนี้ จำเป็นต้องได้รับการรับรองมาตรฐานจาก European Food Contact Regulation ซึ่งเป็นการรับรองว่า กระดาษชนิดนี้เป็นวัสดุที่สามารถสัมผัสกับอาหารได้ ข้อเสีย มีราคาแพง และไม่นิยมในประเทศไทย อีกทั้งอาจพบกระดาษFood Gradeที่ไม่ได้คุณภาพ หรือเป็นกระดาษปลอมนั่นเอง 2.การเลือกใช้กระดาษเคลือบ OPP Film OPP Film หรือในชื่อเต็มคือ Oriented PolyPropylene เป็นฟิล์มที่มีความเงา และใส […]

พลาสติก oxo คืออะไร ทำไมถึงถูกแบน ห้ามใช้

พลาสติก oxo คืออะไร ทำไมถึงถูกแบน ห้ามใช้ Saenginter Laminate CO.,LTD. (Head Office) ดำเนินธุรกิจให้บริการ งานเคลือบสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับกระดาษเคลือบ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย  . สนใจงานเคลือบสิ่งพิมพ์ ติดต่อได้ที่ โทร : 034-440294-7 ต่อ 11-19 , 080-4467227 , 089-7810567 Website : www.saenginter.co.th Page : http://facebook.com/saenginterthai E-mail : [email protected] E-mail : [email protected] Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCTQ6ao4xfOnVLckTQcN3VpA . #โฮโลแกรม #บรรจุภัณฑ์ #แสงอินเตอร์ลามิเนท #เคลือบสิ่งพิมพ์ #งานเคลือบสิ่งพิมพ์ #Hologram #งานพิมพ์ #บรรจุภัณฑ์ป้องกันการปลอมแปลง อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ ที่นี่

การเคลือบบนกล่องอาหาร สัมผัสอาหารได้โดยตรงหรือไม่?

การเคลือบบนกล่องอาหาร สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรงหรือไม่? Saenginter Laminate CO.,LTD. (Head Office) ดำเนินธุรกิจให้บริการ งานเคลือบสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับกระดาษเคลือบ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย  . สนใจงานเคลือบสิ่งพิมพ์ ติดต่อได้ที่ โทร : 034-440294-7 ต่อ 11-19 , 080-4467227 , 089-7810567 Website : www.saenginter.co.th Page : http://facebook.com/saenginterthai E-mail : [email protected] E-mail : [email protected] Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCTQ6ao4xfOnVLckTQcN3VpA . #โฮโลแกรม #บรรจุภัณฑ์ #แสงอินเตอร์ลามิเนท #เคลือบสิ่งพิมพ์ #งานเคลือบสิ่งพิมพ์ #Hologram #งานพิมพ์ #บรรจุภัณฑ์ป้องกันการปลอมแปลง อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ ที่นี่

ข้อดี การใช้กล่องใส่อาหารแบบ Food Grade Barrier coating

รวมข้อดีของการใช้กล่องใส่อาหารแบบ Food Grade Barrier coating ทราบกันไหมว่า การใช้กล่องใส่อาหารแบบFood Grade นั้นจำเป็นแค่ไหน กับการใส่อาหาร และมีความแตกต่างจากกล่องใส่อาหารที่ไม่ได้มาตรฐานอย่างไร และมีข้อดีอย่างไรต่อผู้บริโภค ตาม #saenginterlaminate ไปชมกัน . 1.ปลอดภัยกับผู้บริโภค ข้อสำคัญอันดับต้นๆ ของการใช้กล่องใส่อาหารเลยก็คือ ความปลอดภัยของผู้บริโภค ซึ่งกล่องอาหารที่มีเทคนิคการเคลือบกันซึมFood Grade –  Barrier coating ที่ไม่มีสาร BPA ,ทาเลต,สารเบนโซฟีโนน และสาร PAHs จาก #saenginterlaminate สามารถใช้สัมผัสกับอาหารได้โดยตรง โดยไม่มีสารอันตรายใดๆ ที่จะสามารถเข้าไปปนเปื้อนกับอาหารได้ ทำให้ผู้ผลิตสามารถมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้กล่องใส่อาหารที่มีคุณภาพ และถึงมือผู้บริโภคได้อย่างปลอดภัย 2.ช่วยลดการใช้ถุงพลาสติก การใช้กล่องใส่อาหารที่มีเทคนิคการเคลือบกันซึมFood Grade –  Barrier coating จะช่วยลดต้นทุนในการใช้ถุงพลาสติก เพื่อนำมารองก้นกล่อง ก่อนวางอาหารแบบกล่องใส่อาหารทั่วไปได้เป็นอย่างดี และเป็นการช่วยลดปริมาณขยะ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย 3.ได้รับการรับรองมาตรฐาน กล่องอาหารที่มีเทคนิคการเคลือบกันซึม Food Grade –  Barrier coating […]

1 2